Giống chuối tím hồng

Giống chuối tím hồng

Giá bán120,000 ₫

Chuối tím là cây ăn quả nhiệt đới, eo lá và vỏ bẹ lá có màu tím, buồng dài, nhiều quả, thịt quả có màu vàng sánh, dẻo, ngọt và có mùi thơm đặc trưng, chín vào mùa đông hay những lúc mưa nhiều, vỏ chuối có nhiều chấm đen li ti như trứng quốc.
Danh mục:Giống cây độc lạ.

Tags:.

Chia sẻ:
Chuối tím là cây ăn quả nhiệt đới, eo lá và vỏ bẹ lá có màu tím, buồng dài, nhiều quả, thịt quả có màu vàng sánh, dẻo, ngọt và có mùi thơm đặc trưng, chín vào mùa đông hay những lúc mưa nhiều, vỏ chuối có nhiều chấm đen li ti như trứng quốc.

Chỉ tiêu năng suất – chất lượng sản phẩm

Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 01:2011/CGNTIS

Tỉ lệ đồng đều cây giống : >95%

Quy trình sản xuất cây giống : Chuối được nuôi cấy mô, cây giống khỏe mạnh không bị sâu bệnh, có từ 4-5 lá, cao từ 8-12cm.

Nguồn gốc

Chuối tím có nguồn gốc từ Úc, nhưng thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới tốt, giống chuối này khá giống với chuối lửa ở Việt Nam nhưng màu sắc, số lượng quả và hương vị chuối ngon hơn.

Đặc tính sinh thái

– Thân cây chuối và cuống lá màu tím, lá màu xanh. Chuối sinh trưởng và phát triển khỏe, ít sâu bệnh. Khi quả nhỏ có màu xanh, chín có màu tím, thịt quả bên trong có màu trắng vàng, dẻo, ngọt và có mùi thơm

– Chuối sinh trưởng và phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 20-35 độ C, khi nhiệt độ giảm xuống còn 10 độ C thì quả nhỏ, phẩm chất kém, cây sinh trưởng và phát triển chậm, cây sợ rét và sương muối, khi bị sương muối dài cây sẽ bị héo và khô, dẫn tới chết cây.

– Chuối cần hàm lượng nước lớn, nước trong các bộ phận của cây rất cao, thân già 92,4%, trong rễ và quả là 96%, trong lá có 82,6%. Tốc độ bốc hơi của lá rất lớn, vào mùa khô hanh, ít mưa cần có các biện pháp tưới ẩm để cung cấp nước cho cây.

– Chuối có khả năng thích nghi trong phạm vị cường độ ánh sáng mạnh, chính vì thế điều kiện nước ta cho phép cây chuối sinh trưởng và phát triển tốt

– Chuối thích hợp trồng trong loại đất thịt nhẹ, đất pha cát và đất phù sa, cấu trúc của đất thoáng, độ tơi xốp cao, sinh trưởng phà phát triển tốt trên đất có pH từ 4,5-8, tốt nhất là từ 6-7,5. Chuối chịu úng hoặc hạn kém, do vậy đất phải giữ ẩm và thoát nước tốt.

Công dụng

– Chuối rất nhiều vitamin, người bị huyết áp cao nên ăn mỗi ngày 2 quả sẽ giúp ích cho cơ thể, ngoài ra chuối chín còn chứa một hợp chất giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

– Lượng kali trong chuối nhiều giúp cơ thể tránh khỏi những cơn co rút cơ bắp, tốt cho dạ dày…

Lợi ích kinh tế – xã hội

– Là giống chuối lạ, được nhiều người săn đón, giá mỗi nải chuối giao động từ 500.000-600.000đ/ nải.

– Là loại cây ăn quả có tiềm năng lớn trong thị trường nội địa và xuất khẩu.

Nguồn cây: Trung tâm cây giống Học viện nông nghiệp

Giá bán: 120.000đ/1 cây

Chúng tôi nhận cung cấp số lượng lớn giống cây với các kích thước cây khác nhau.

Giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển và thuế giá trị gia tăng VAT, giá giống cây có thể thay đổi theo từng thời điểm mùa vụ trồng cây và kích thước giống cây.

Giá buôn khi lấy số lượng lớn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0913.937.178 – 0988.828.459 hoặc liên hệ email tiepnguyenvan@gmail.com để nhận được giá tốt nhất.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Cam kết chất lượng

Hướng dẫn đặt hàng

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển

Vận chuyển
Scroll