Cau champagne

Cau champagne

Giá bánLiên hệ

Cây cau Champagne là công trình vừa phù hợp trồng đất và trồng chậu. Ở các khu đô thị, cau sâm banh thường được trồng trên những không gian mở, trồng cây ngoại thất. Cau Sâm Banh được ưa thích làm cây công trình, cây trang trí sân vườn, lối vào biệt thự…
Danh mục:Cây thân cứng.

Tags:.

Chia sẻ:
       Tên cây: Cây cau Champagne

Tên gọi khác: Cau sâm banh

Tên khoa học: Hyophorbe lagenicaulis

Hình thái: Thân, tán , lá: thân cột đơn độc, gốc phình rộng, mập, nổi rõ các vòng sát nhau do sẹo lá rụng, đỉnh thân thót lại mang lá kép lông chim lớn, dài 1-2m, cuống và gân chính lớn thường cong. Cây có hình dáng đặc trưng, thân cây gần giống chai champagne, lá cây có nhiều lá nhỏ.

Hoa, quả, hạt: Cụm hoa lớn mọc ra ở gốc các lá già. Bông mo, buông rủ xuống và phân nhánh nhiều, nhẵn. Cây mang hoa đơn tính cùng gốc, hoa đực và hoa cái mọc trên cùng một buồng và cùng có màu vàng sáng. Quả tròn, khi chín có thể thu hoạch để tách hạt tươi làm giống.

Đặc tính:

Tốc độ sinh trưởng: chậm.

Phù hợp với: cây ưa ánh sáng, phát triển tốt dưới ánh sáng mặt trời, sức chịu hạn tốt, đất thoát nước tốt, trồng cổ rễ cao hơn miệng hố. Cây dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, nên cung cấp đủ nước trong thời kỳ khô hạn. Nhu cầu nước trung bình. Nhân giống từ hạt.

Cây mang lại không khí mát mẻ, tươi xanh làm trong lành môi trường sống. Thích hợp làm cảnh trang trí sân vườn,lối đi, sân nhà, cây công trình… Có thể trồng cây trong chậu hoặc trồng ngoài đất.

Ứng dụng:

Cây cau Champagne là công trình vừa phù hợp trồng đất và trồng chậu. Ở các khu đô thị, cau sâm banh thường được trồng trên những không gian mở, trồng cây ngoại thất. Cau Sâm Banh được ưa thích làm cây công trình, cây trang trí sân vườn, lối vào biệt thự…

Ở nhiều sân vườn tư thất, cau sâm banh được trồng làm điểm nhấn trên những ụ đất rải thảm cỏ xanh hoặc cây trồng chậu để trang trí nội thất, tiền sảnh…

Ý nghĩa:

Trầu cau là những thứ ngày xưa không thể thiếu trong các dịp xã giao hay lễ hội của người Việt. Tuy rằng ngày nay các phong tục tập quán này mất đi khá nhiều nhưng nó vẫn còn mang ý nghĩa sâu đậm trong văn hóa và văn chương Việt Nam.

Phong thủy: Lọc khí độc, trừ tà.

Cách chăm sóc: Mỗi tuần tưới nước cho cây cau Champagne 1 lần và cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tổi thiểu 3 giờ.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Cam kết chất lượng

Hướng dẫn đặt hàng

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển

Vận chuyển
Scroll