Hoa ban trắng

Hoa ban trắng

Giá bánLiên hệ

Hoa ban tây bắc là một loại cây công trình cho bóng mát, khi trưởng thành cây cao khoảng 10m, ban là loại cây dễ sinh trưởng và phát triển, khi còn bé thân và cành mềm có lông tơ, mới trồng thì bạn cần phải dùng cọ để chống cho cây có thể thằng, khi cây ban trưởng thành có đường kính gốc lên tới 30 cm, vỏ cây cũng chuyển sang màu nâu
Danh mục:Cây thân cứng.

Tags:.

Chia sẻ:

Hoa ban trắng có tên gọi khác là cây móng bò sọc bởi cây có hoa giống như cây móng bò, nên khi mua giống các bạn cần phải lưu ý dễ bị nhầm lẫn.

Tên khoa học Bauhinia variegata L.

Thuộc họ Vang (CAESALPINIACEAE)

Hoa ban tây bắc là một loại cây công trình cho bóng mát, khi trưởng thành cây cao khoảng 10m, ban là loại cây dễ sinh trưởng và phát triển, khi còn bé thân và cành mềm có lông tơ, mới trồng thì bạn cần phải dùng cọ để chống cho cây có thể thằng, khi cây ban trưởng thành có đường kính gốc lên tới 30 cm, vỏ cây cũng chuyển sang màu nâu. Muốn tạo được cây ban đẹp đòi hỏi phải tốn nhiều công sức và thời gian.

Lá hoa ban mọc so le với nhau, có hình gần tròn, gốc có hình tim, đầu khuyết sâu chia thành 2 thùy nông, phân mép nguyên, hai mặt lá nhẵn, lúc còn nong thì có lông, sau già lớp lông cũng dần biến mất. Hoa ban thường nở vào mùa xuân, thời gian nở hoa kéo dài từ 2 – 3 tháng, cụm hoa được mọc ra từ kẽ lá, thành chùy ngắn, hoa to, màu trắng có sọc màu tím. Quả dẹp và nhẵn, trong quả chứa nhiều hạt.

Hoa ban có thể trồng ở trong bồn, ngoài sân, hoặc lối đi của các công viên, con đường khu đô thị, nhằm mục đích tạo cảnh quan, lấy bóng mát.

Hoa ban còn có tác dụng điều trị các bệnh như: Bệnh ỉa chảy, kiết lỵ, giảm đau, hoặc người ta có thể sử dụng để làm gia vị ướp thức ăn.

Hiện nay, bạn không cần phải lên tận vùng Tây Bắc mới có thể ngắm được những cành hoa ban bởi tại đường phố Hà Nội: Khu vực Bắc Sơn, Công viên Lê Nin, đường thanh niên …bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng loài hoa này với vẻ đẹp tự nhiên không khác gì những bông hoa ban rừng tinh khiết.

Chính vì vẻ đẹp của cây ban rừng, cayxanhhoanggia.vn đã phân phối và cung cấp hoa ban để trồng làm cây công trình, cây bóng mát, cây tạo cảnh quan môi trường đẹp trong mỗi khu đô thị, công viên…

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Cam kết chất lượng

Hướng dẫn đặt hàng

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển

Vận chuyển
Scroll