Chuối rẻ quạt

Chuối rẻ quạt

Giá bánLiên hệ

Chuối rẻ quạt có thân hóa gỗ, hình trụ tròn, cao trung bình 7m - 10m. Lá hình bầu dục có cuống dài, xếp trật tự 2 bên thân tạo thành khối dẹt trông giống như chiếc quạt giấy màu xanh xòe ra. Khi lá rụng đi để lại vết sẹo và thân cây màu xám nâu
Danh mục:Cây thân cứng.

Tags:.

Chia sẻ:
      Với hình dáng giống chiếc quạt, cây chuối rẻ quạt ngày nay được nhiều người biết đến hơn với công dụng làm cây cảnh trong các công trình và sân vườn. Mua cây chuối rẻ quạt về trồng còn mang lại nhiều điểm may mắn cho phong thủy.

Tên thường gọi:

Cây chuối rẻ quạt ngoại thất, chuối quạt, chuối cọ

Tên khoa học:

Ravenala madagascariensis

Nguồn gốc:

Chuối rẻ quạt có nguồn gốc ở châu Phi, trồng nhiều nhất ở đảo Madagascar.

Đặc điểm hình thái:

Chuối rẻ quạt có thân hóa gỗ, hình trụ tròn, cao trung bình 7m - 10m. Lá hình bầu dục có cuống dài, xếp trật tự 2 bên thân tạo thành khối dẹt trông giống như chiếc quạt giấy màu xanh xòe ra. Khi lá rụng đi để lại vết sẹo và thân cây màu xám nâu.

Hoa lớn màu trắng mọc ở kẽ lá, phần trên ngọn. Màu sắc đài hoa là màu xanh giống bẹ lá, cả chùm hoa khá to nhưng phần cánh hoa nở ra lại tương đối nhỏ, màu trắng ít nổi bật. Hoa có mật ngọt thu hút ong, ruồi, kiến. Thường ra hoa vào mùa thu.

Công dụng:

Vì hình dáng to lớn, nên cây thường được trồng trang trí sân vườn nhà hay các khu du lịch, nghĩ dưỡng, tiểu cảnh trang trí công viên dự án nhà ở.

Ngoài ra, ngày nay người ta còn trồng cây chuối rẽ quạt trong chậu, đưa vào nội thất, trang trí không gian sống cụng rất bắt mắt và không kém phần sang trọng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc:

Cây đòi hỏi trồng ở vị trí thoáng rộng, có nhiều nắng (lúc nhỏ thì không cần nhiều nắng). Cây hấp thụ tốt phân bón, đặc biệt là lượng phân đạm cao trong thời kì phát triển. Cây phát triển tới chiều cao trung bình 7 mét và yêu cầu lượng nước trung bình.

- Nhân giống bằng cách tách rời cây hoặc gieo hạt.

- Trồng cây thích hợp nhất vào mùa xuân.

- Đất trồng cây chuối rẻ quạt cần phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, ở vị trí thoáng rộng.

- Trồng nơi kín gió để tránh làm rách lá, đổ cây.

- Cây thích ẩm nhưng không chịu được úng ngập

- Cây ưa sáng, nếu không có đủ ánh sáng sẽ không ra hoa

- Cây hấp thụ tốt phân bón, đặc biệt là lượng phân đạm cao trong thời kì phát triển.

- Nên thường xuyên tỉa bớt lá già để thúc đẩy cây tăng trưởng.

- Phun thuốc Rogor 0,1% khi cây có rệp sáp.

Chuối rẻ quạt là một trong những cây cảnh đô thị có dáng vẻ đặc biệt và gây ấn tượng cho người chiêm ngưỡng ngay từ đầu. Mua cây chuối rẻ quạt làm cây cảnh trong nhà hay các công trình, đô thị giúp cho chúng có thêm điểm nhấn và sắp xếp các hàng rào ấn tượng hơn nhờ những cây chuối rẻ quạt này.

 

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Cam kết chất lượng

Hướng dẫn đặt hàng

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển

Vận chuyển
Scroll