Củ cải trắng

Củ cải trắng

Giá bán25,000 ₫

Củ cải là loại rau thuộc họ thập tự, dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có thể trồng nhiều vụ trong năm. Trồng củ cải trắng nhanh cho thu hoạch, năng suất từ 17-30 tấn/ha (tuỳ giống, thời vụ gieo trồng và điều kiện chăm sóc), bán vào các thời điểm giáp vụ rau cho thu nhập cao.

Danh mục:Hạt giống củ.

Tags:.

Chia sẻ:

Củ cải là loại rau thuộc họ thập tự, dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có thể trồng nhiều vụ trong năm. Trồng củ cải trắng nhanh cho thu hoạch, năng suất từ 17-30 tấn/ha (tuỳ giống, thời vụ gieo trồng và điều kiện chăm sóc), bán vào các thời điểm giáp vụ rau cho thu nhập cao.

1. Thời vụ: 

Vụ chính: gieo từ tháng 8 – 9 

Vụ muộn: gieo từ tháng 10 –11 

Vụ hè: gieo từ tháng 4 – 5. 

2. Kỹ thuật trồng trọt: 

Làm đất, bón phân, gieo hạt: 

Chọn đất thịt nhẹ hoặc cát pha, chủ động nước, cách ly khu vực có chất thải công nghiệp từ 1 – 2 km, với chất thải thành phố ít nhất 200 m, cách xa đường quốc lộ ít nhất 100 m, không tồn dư hóa chất độc hại, dư lượng kim loại nặng rất nhỏ. Cần cày cuốc sâu để ải và làm đất nhỏ, nhặt sạch các loại gạch vụn, sỏi, đá. Làm luống rộng 1, 2- 1,5 m. 

Bón lót cho 1 sào Bắc Bộ: 

Cần 5 – 6 tạ phân chuồng ủ mục với 2% (10 – 12 kg) supe lân Lâm Thao + 1 – 2 kg kali clorua. Rải đều phân trên mặt luống rồi trộn phân đều với đất, để 1 – 2 hôm rồi gieo hạt. Gieo 0,5 – 0,6 kg hạt/sào. Nếu gieo hàng thì bỏ phân vào rạch, lấp đất vài hôm rồi gieo. Hàng cách nhau 25 – 30 cm. Gieo xong lấp đất phủ rạ, tưới đủ ẩm (đảm bảo độ ẩm đạt 75 – 80% độ ẩm đồng ruộng). 

3. Chăm sóc: 

Cứ hai ngày lại tưới một lần bằng nước sạch (nước giếng khơi, giếng khoan, sông ngòi chưa bị ô nhiễm) để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm nước. 

Khi cây có 2 – 3 lá thật thì tỉa lần thứ nhất, rồi bón thúc lần đầu bằng nước phân chuồng ngâm ngấu với lân (không được tưới bằng nước phân chuồng, phân bắc tươi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng) pha loãng. 

Sau đó 5 – 7 ngày tỉa lần thứ hai kết hợp với nhặt cỏ, để lại khoảng cách 15 – 20 cm một cây. Nếu đất bí có thể xới phá váng rồi vun, nhưng không được xới sát gốc cây làm đứt rễ, long gốc, chết cây. 

Tưới thúc lần ba khi củ đang phát triển mạnh (sau lần hai: 10 – 30 ngày tùy vụ), tưới 2 – 3 kg đạm urê + 1 – 2 kg kali. 

Dùng các loại phân bón qua lá như: Atonic, Humate, Orgamin... phun 7 – 10 ngày/lần cho năng suất thân, lá, củ, năng suất tăng 20 – 30%. 

4. Phòng trừ sâu bệnh: 

Sâu hại: gồm có sâu xanh, sâu tơ, bọ nhảy sọc dưa hại lá, rệp chích hút nhựa cây. Cần phát hiện kịp thời khi sâu còn nhỏ, dùng các loại thuốc thảo mộc như hạt Neembon, hạt củ đậu, Rotenone hoặc thuốc trừ sâu vi sinh BT, DenFil, Dipel thuốc hóa học Regent 800 WG, Sherpa 25 EC, Actara 25 WG, Karate 2.5 EC... để phun trừ. 

Bệnh hại: bệnh lở cổ rễ hại cây con, bệnh phấn trắng, cháy lá dùng các thuốc Rhidomil MZ 72 WP, Score 250 ND, Carbezim 50 WP... để phun trừ. 

Chú ý: nồng độ, liều lượng, thời gian cách ly thuốc dùng đúng hướng dẫn trên bao bì gói thuốc. 

5. Thu hoạch: 

Vụ chính sau khi gieo 60 – 70 ngày cho thu hoạch, năng suất trung bình. 

Vụ muộn phải 80 – 100 ngày mới được thu hoạch, năng suất thân, lá, củ cao nhất. 

Vụ hè chỉ 25 – 30 ngày đã thu ăn cả cây, rễ, nhưng năng suất thấp, củ bé có vị hăng gắt. 

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Cam kết chất lượng

Hướng dẫn đặt hàng

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển

Vận chuyển
Scroll