Củ dền đỏ

Củ dền đỏ

Giá bán25,000 ₫

Củ dền từ lâu đã nổi tiếng với những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe cho hầu hết các phần của cơ thể. Ăn củ dền đỏ giúp chống ung thư, cải thiện gan, chống lại viêm nhiễm, trị viêm loét dạ dày, cân bằng huyết áp, giúp bài độc, chống đột quỵ và ngừa bệnh tim,..

Danh mục:Hạt giống củ.

Tags:.

Chia sẻ:

CÁCH TRỒNG CỦ DỀN ĐƯỢC TRỒNG NHƯ THẾ NÀO?

Về thời vụ: Củ dền đỏ có thể gieo trồng quanh năm nhưng thời gian thích hợp nhất cho cây là từ tháng 8 đến đầu tháng 2 năm sau.

Chúng ta hoàn toàn có thể gieo trực tiếp hạt củ dền vào đất, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành ngâm ủ để đảm bảo tiết kiệm hạt giống và tăng tỷ lệ này mầm cũng như sức sống của cây.

Củ dền không phải là loài cây kén đất, miễn sao bạn có một diện tích để gieo, diện tích đó có thể là một phần trong khu vườn của bạn hoặc có thể là các khay, chậu (có thể chứa được đất và có một chút thẩm mỹ). Cả hai phương thức này đều có kỹ thuật tương đồng nhau, chỉ khác nhau ở giá thể gieo trồng.

Đối với phương thức gieo xuống đất: bạn làm tơi đất lên (có thể bằng cuốc hoặc cào, tùy vào độ cứng của đất) sau đó trộn đều phân hữu cơ vào đất (khoảng 2kg/m2), khi trộn xong bạn làm thành các luống rộng chừng 90 – 100 cm, cao từ 7 – 10cm, còn chiều dài thì tùy thuộc địa hình vườn của bạn. San cho mặt luống thật phẳng và loại bỏ những viên đất quá lớn.

Đối với phương thức gieo trong khay, chậu: do diện tích của khay, chậu không lớn nên phần đất này phải ưu việt (tốt) một chút nhé! Bạn trộn đất theo công thức sau: khoảng 40% phân hữu cơ (phân ủ từ thực vật, phân chuồng hoai mục, phân trùn quế…) +50% đất trồng (đất phù sa càng tốt) + 10% trấu hun hoặc mùn dừa. Bạn đưa đất đã chuẩn bị vào chậu và san phẳng (chú ý không đổ đầy lên tới tận thành chậu nhé, khi bạn tưới nước thì nước sẽ tràn ra ngoài đấy!).

Vậy là khâu chuẩn bị giống và đất đã xong rồi đấy, tiếp theo bạn tiến hành gieo hạt. Để gieo hạt củ dền, trước khi gieo bạn phun nước cho bề mặt đất thật ẩm, sau đó dùng que tạo thành các lỗ nhỏ, nông trên bề mặt luống rồi tra hạt vào đó. Bạn không cần phải lấp lại đâu nhé, hạt sẽ tự cắm rễ xuống đất và vươn lên thôi.

Với củ dền bạn nên gieo từng hạt theo kích thước: hàng cách hàng 10 – 15cm, cây cách cây 10cm. Tuy nhiên bạn cũng có thể gieo mau hơn và khi cây lớn thì thu hoạch trước những cây ở giữa để đạt được khoảng cách như mong muốn.

Từ lúc gieo hạt tới khi thu hoạch,tùy vào điều kiện thời tiết và khả năng giữ ẩm của đất mỗi ngày bạn chỉ cần tưới một hoặc hai lần vào buổi sáng hoặc/và buổi chiều là được.

Tuy rằng củ dền rất ít khi bị các loài sâu hại tấn công, tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý đến chúng nhé!

Đặc biệt là loài sâu khoang. Nếu chúng xuất hiện thì bạn làm như sau: Dùng vài nhánh tỏi, 2 quả ớt cay, dùng cối hoặc máy xay làm nhỏ ra, cho thêm khoảng 10ml rượu, 5ml dấm gạo và hòa vào 1 lít nước để phun lên cây mỗi tuần, hoặc phun bất cứ khi nào bạn thấy sâu xuất hiện, chúng sẽ sợ mà không dám tấn công cây của bạn nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy khó khăn hoặc bất tiện thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng để được trợ giúp trực tiếp cho bạn!

CỦ DỀN ĐƯỢC THU HOẠCH NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi trồng khoảng 60 - 80 ngày là bạn đã bắt đầu thu hoạch được rồi đấy. Với củ dền bạn có thể sử dụng được cả lá và củ. Nếu bạn muốn sử dụng lá thì có thể tỉa lá sử dụng trước, hoặc có thể nhổ cả cây để sử dụng. Bạn nên thu hoạch khi củ chưa phân hoá già (xơ cứng) bởi khi để quá giá sẽ làm giảm cảm quan cũng như dinh dưỡng của sản phẩm.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Cam kết chất lượng

Hướng dẫn đặt hàng

Hướng dẫn đặt hàng

Vận chuyển

Vận chuyển
Scroll