Cau đuôi chồn

Cây cau đuôi chồn được biết đến là loài có lá đẹp, được trồng nhiều làm cây bóng mát tạo cảnh quan trên đường phố.

Số lượng:

Mô tả

Cây cau đuôi chồn được biết đến là loài có lá đẹp, được trồng nhiều làm cây bóng mát tạo cảnh quan trên đường phố.

Tên thường gọi: Cây Cau Đuôi Chồn

Tên khoa học: Normanbya normanbyi

Họ thực vật: Arecaceae (họ Cau)

Nguồn gốc xuất xứ: Cây lần đầu tiên được tìm thấy ở châu Úc

Đặc điểm cây cau đuôi chồn

Cau Đuôi Chồn là cây có thân sơ dừa, sống lâu năm.

Thân: hình trụ mọc thẳng đứng, cây trưởng thành có thể cao tới 20m. Thân phân nhiều đốt, có màu xám xanh.

Lá: hình kiếm nhỏ dài mọc trên các cuống lá cứng có chiều dài từ 2-4m. Lá xếp vòng vòng tua tủa như đuôi con chồn, lá có màu xanh đậm. Cuống lá dài ở cuối cuống lá là các bẹ lá ôm trọn lấy thân cây. Khi lá già thì cả tàu lá tự tách ra khỏi thân cây và rụng xuống tạo thành các vết phân đốt trên thân.

Hoa màu trắng mọc thành từng chùm. Khi còn nhỏ thì hoa ẩn sau các bẹ lá nhưng lớn dần lên thì hoa thò ra khỏi bẹ và rủ xuống. Hoa cau mọc ở bẹ lá cuối cùng, mỗi chùm hoa thường có chiều dài khoảng 0,5-1m. Hoa Cau Đuôi Chồn là hoa đơn tính, hoa đực lớn hơn hoa cái. Sau khi thụ phấn hoa rụng và quả bắt đầu hình thành.

Quả: hình bầu dục khi còn non có màu xanh thẫm. Khi chín thì chuyển sang màu đỏ nâu.

cay-cau-duoi-chon
Cây cau đuôi chồn
qua-khi-chin
Quả khi chín trên cây

Ứng dụng cau đuôi chồn

Trong các loại cây thân cột, cau đuôi chồn được ưa chuộng hơn cả bởi cây có lá đẹp và dễ thích nghi trong nhiều điều kiện. Cây thường được trang trí cảnh quan tại các khu đô thị, trường học, công viên, nhà xưởng,…

Cây Cau Đuôi Chồn có tán chiếm ít diện tích và đồng đều nên cây rất dễ dàng bố trí và phối cảnh. Ngoài vẻ đẹp sang trọng và thoáng mát thì khi cây xuất hiện các chùm hoa và quả sẽ tạo cho khung cảnh thêm phần rực rỡ và bắt mắt hơn.

Cây còn được trồng kết hợp với một số loại cây có hoa, cây lá màu khác. Sự kết hợp này góp phần làm đa dạng, phong phú cho tiểu cảnh sân vườn và mang thiên nhiên đến gần với cuộc sống của bạn hơn. Cây cũng có tác dụng lọc khí bụi ô nhiễm, thanh lọc không khí. Hoa và quả cây cũng mang những nét đẹp đặc trưng mà khó có loài cây công trình nào có được. Vì thế, cây cây ngày càng được ưa chuộng trồng khắp nơi.

cay-cau-dep
Cây cau đẹp
cau-trong-canh-quan
Cau trồng cảnh quan

Cách trồng và chăm sóc 

Cách trồng cây Cau Đuôi Chồn

Là loại cây ưa sáng nên bạn cần trồng cây chỗ có nhiều ánh nắng mặt trời. Cau Đuôi Chồn thích hợp với đất thịt pha cát. Là cây có khả năng giữ ẩm và thoát hơi nước tốt lên đất thịt pha cát rất phù hợp với cây. Trồng cây trên đất này thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ và ít sâu bệnh.

Như các loại cây khác kỹ thuật trồng cây Cau Đuôi Chồn cũng cần chú ý tới đào hố. Hố nên đào hình vuông và bón lót trước khi trồng cây. Bạn có thể bón phân chuồng, phân hữu cơ kết hợp bón vôi để phòng sâu bệnh. Khi trồng xuống đất ta lên đặt phần cổ rễ cao hơn so với miệng hố như vậy cây sẽ trồi rễ mới và phát triển nuôi cây. Dùng cọc cố định cây sau khi trồng.

Cách chăm sóc Cau Đuôi Chồn

Là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng không vì thế mà bỏ mặc cây tự phát triển. Cần thường xuyên tưới nước, không để đất bị khô. Bón phân định kỳ để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Cau Đuôi Chồn cần được trồng hoặc đặt ở những nơi ánh sáng đầy đủ. Không đặt nơi ánh sáng yếu vì bản lá sẽ mỏng, tốc độ sinh trưởng của cây sẽ bị giảm đi. Kéo dài sẽ làm lá chóng rụng và chết. Định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng 1/15 – 1/20 để cây phát triển và lá luôn xanh tốt.

Quý khách có nhu cầu mua chậu cây hay thuê cây văn phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CPPT CẢNH QUAN BABYLON
Địa chỉ: 9/238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0961.335.788 
CSKH: 024.6650.8244
Email: vuondothi23@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cau đuôi chồn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *