Cây vạn niên tùng

Cây vạn niên tùng là loại cây cảnh sống lâu năm có giá trị kinh tế cao được giới chơi cây cảnh bonsai cực kì ưa chuộng.

Số lượng:

Mô tả

Một trong những loại cây hội tụ đầy đủ những ưu điểm như hình dáng đẹp. Thân cây dễ uống tỉa phù hợp trồng trong nhiều không gian sống đó là cây vạn niên tùng. Một loại cây thân gỗ có thể trồng ngoài trời và làm cây bonsai trồng trong nhà cực kì hợp.

Theo tìm hiểu của nhiều chuyên gia thì cây vạn niên tùng còn có tên gọi khác là cây Tùng La Hán, cây La Hán Tùng. Chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Được du nhập ra khắp Châu Á và đến nước ta từ khá lâu.

Đặc điểm của cây vạn niên tùng

Vạn niên tùng là loại thân gỗ sống lâu năm có tuổi đời rất cao. Nhiều cây trong tự nhiên lên đến hơn 100 tuổi và có tán khá cao nếu mọc tự nhiên. Ở nước ta chúng được phân bổ ở cả hai miền Nam Bắc và ở đâu chúng cũng sống được. Cây có dạng hình lá kim thuôn dài và lá mọc thưa đối xứng hoặc xen kẽ khá đẹp. Lá vạn niên tùng có màu xanh quanh năm khi còn non có màu xanh nhạt và khi già sẽ chuyển sang màu xanh đậm khá đẹp.
 
Thân cây vạn niên tùng khá chắc khỏe và vững chắc theo thời gian cộng với tán lá dày và xanh tốt đã tạo nên sự cổ thụ huyền bí cho loài cây này. Chính sự gân guốc và xù xì của gốc mà giới chơi cây bonsai cực kì ưa thích để tái tạo thành cây cổ thụ nhỏ.

Ý nghĩa của cây vạn niên tùng theo phong thủy

Theo phong thủy loại cây này mang ý nghĩa cầu chúc sức khỏe và trường thọ. Như chính sức sống của loại cây này mang lại. Chúng được trồng nhiều ở sân vườn, trong nhà hoặc được sử dụng làm quà biếu những chậu bonsai cho người lớn bạn bè với lời chúc sức khỏe may mắn trường thọ rất hợp lý.
cay-van-nien-tung
Cây Vạn niên tùng trồng cảnh quan

Cách trồng và chăm sóc

Tốc độ sinh trưởng và phát triển của vạn niên tùng khá nhanh và mọc khỏe.
Cây trồng và nhân giống khá dễ dàng bằng giâm cành và chiết cành.
Chế độ nước: Vạn niên tùng có chế độ nước ở mức trung bình. Một tuần chỉ cần nước nước khoảng 2 lần.
 
Chế độ sáng: Cây cũng ưa ở nơi có ánh sáng trung bình không quá gay gắt. Ở những nơi trồng thiếu sáng mỗi ngày bạn nên bê chậu cây ra sáng tối thiểu 60 phút để cây hấp thụ ánh sáng giúp cây xanh tốt hơn.
 
Đất trồng cây phải là loại đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Nếu cây trồng trong chậu thì nên định kì bón thêm phân bón cho cây để cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất.
 
Một lưu ý là cây vạn niên tùng ra lá non trước sau đó mới mọc rễ nên khi cây còn non không nên bứng cây khi cây đang ra chồi và lá non.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây vạn niên tùng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *