Thiết kế, Thi công cảnh quan – sân vườn

Cảnh quan sân vườn là nghệ thuật của sự sắp đặt hay thay đổi các tính năng của một không gian trong sân. Không gian sân trong nhà như khu vực sân trống, sân thượng, vườn hoa hay khu thư giãn. Bên cạnh đó thiết kế sân vườn là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, kiến trúc, các vật dụng trang trí, phong thủy rất quan trọng. Điều đó nhằm mục đích tạo nên một không gian thư giãn, thoải mái.
canh-quan-xanh-dep
Cảnh quan xanh đẹp

Thiết kế sân vườn là gì?

Thiết kế sân vườn là một nghệ thuật. Một quá trình tìm ra những phương án bố trí và trồng vườn nhằm tạo nên vẻ đẹp cho cảnh quan. Thiết kế vườn có thể được thực hiện bởi các chủ sở hữu vườn hay bởi các nhà thiết kế đã có kinh nghiệm. Thiết kế sân vườn không chỉ là phân bố các tiểu cảnh, bố trí các phương tiện sinh hoạt và trồng cây. Mà trên hết thiết kế sân vườn tiểu cảnh là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả yếu tố phong thủy) để tạo một không gian thư giãn, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình). Do vậy thiết kế sân vườn là sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.
– Landscape (Khái niệm cảnh quan) là phong cảnh phản ánh qua tất cả các giác quan của con người và được người cảm nhận đưa vào ý thức. Cảnh quan mang tính trừu tượng và chủ quan (cảm nhận bằng tất cả các giác quan).
– Landscaping là tất cả những hoạt động làm thay đổi những đặc trưng có thể nhìn thấy được của một khu vực đất đai, bao gồm:
+ Các yếu tố sống như thực vật hoặc động vật. Hoặc những gì thường được gọi là làm vườn, nghệ thuật thủ công của việc trồng cây cảnh quan với mục tiêu tạo ra một môi trường đẹp trong cảnh quan.
+ Các yếu tố tự nhiên như địa hình, hình dạng địa hình và độ cao, dòng chảy của nước;
+ Yếu tố con người như cấu trúc, các tòa nhà, hàng rào hoặc các vật liệu hay đối tượng khác được tạo ra bởi con người.
+ Các yếu tố trừu tượng như điều kiện thời tiết và ánh sáng.
– Courtyard là sân trong căn nhà, biệt thự
– Hardscape (Cảnh quan cứng) là những thứ có thể xây, tô, lắp đặt,… Ví dụ như: vật liệu hoàn thiện, vật dụng, kết cấu, MEP (cấp nước tưới, cấp thoát nước, thoát nước mặt, chiếu sáng),…
– Softscape (Cảnh quan mềm) là những thứ như: cây xanh cảnh quan, đất, đá, tấm thoát nước, vải địa,…
canh-quan-san-vuon
Cảnh quan sân vườn mang lại không gian sống tuyệt vời cho chủ nhân căn nhà

Quy trình thiết kế thi công sân vườn 

Bước 1: Khảo sát hiện trạng.
 
– Khảo sát thực tế hiện trạng không gian của sân vườn.
 
– Tiến hành đo đạc hiện trạng của không gian.
 
– Quay phim, chụp ảnh hiện trạng và cảnh quan khu vực thiết kế
 
– Trao đổi với khách hàng về ý tưởng thiết kế không gian, thiết kế cảnh quan, thiết kế tiểu cảnh sân vườn
 
– Phác thảo qua bản vẽ sơ bộ về ý tưởng thiết kế không gian.
 
Bước 2: Lên bản vẽ thiết kế 2D và 3D.
 
– Bản vẽ kĩ thuật chi tiết hồ sơ thi công gồm có: Bản vẽ mặt bằng bố trí, bản vẽ mặt cắt, mặt đứng, bản vẽ bố trí hệ thống điện nước (vẽ 2D).
 
– Vẽ phác thảo mặt bằng thiết kế thi công không gian của công trình. Ý tưởng về thiết kế tạo hình, kết hợp cây bố trí theo không gian (vẽ 3D).
 
– Vẽ phối cảnh 3D để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về ý tưởng thiết kế công trình. Cái nhìn tổng quan về không gian thiết kế tương lai của khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu thay đổi hay bổ sung ý tưởng thêm vào thiết kế, thì chúng tôi sẽ tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng. Khi khách hàng hoàn toàn đồng ý chúng tôi sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Chốt mẫu thiết kế cuối cùng để tiến hành thi công.
phoi-canh-san-vuon
Phối cảnh sân vườn
 
Bước 3: Bàn giao hồ sơ thiết kế thi công cho khách hàng.
 
Sau khi hoàn thành thiết kế và thống nhất với khách hàng ở hai giai đoạn trên. Chúng tôi bàn giao hồ sơ thiết kế thi công cho khách hàng theo đúng tiến độ đã cam kết.
 
Hồ sơ bao gồm:
 
1, Bản vẽ mặt bằng tổng thể bố trí cảnh quan sân vườn.
 
2, Tất cả bản vẽ phối cảnh 3D. Bao gồm bản vẽ 3D tổng thể, bản vẽ 3D từng góc nhìn và bản vẽ 3D chi tiết vật dụng (nếu có).
 
3, Bản vẽ kỹ thuật (bản vẽ thi công) bao gồm mặt bằng mặt cắt mặt đứng cảnh quan và bản vẽ bố trí điện nước.
ban-ve-chi-tiet-san-vuon
Bản vẽ chi tiết sân vườn
 
Bước 4: Báo giá chi tiết thi công sân vườn.
 
Sau khi bàn giao hoàn tất hồ sơ thiết kế thi công cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tiến hành hồ sơ báo giá chi tiết việc thi công các hạng mục trong công trình.
 
Hồ sơ báo giá thi công gồm:
 
1, Lập bảng dự toán kinh phí của công trình.
 
2, Lập bảng danh sách các loại hoa và cây sử dụng trong việc thi công các hạng mục của công trình. (Đặc điểm, thông tin, kích thước của từng loại cây).
 
Bước 5: Gửi hợp đồng công trình đến khách hàng.
 
Phòng kinh doanh của bên công ty cảnh quan sẽ bàn giao hợp đồng đến tận tay khách hàng.
 
Bước 6: Quá trình thi công và giám sát thi công.
 
– Sau khi ký hợp đồng thi công với khách hàng. Chúng tôi sẽ đưa ra phương án triển khai thi công hiệu quả nhất và một thời gian thích hợp. Nhằm đem lại hiệu quả công việc cao nhất, chất lượng thi công tốt nhất .
 
– Trong quá trình thi công các hạng mục của công trình. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật tiến độ thi công và xử lý vấn đề phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.
 
– Thiết kế và thi công chuyên nghiệp sân vườn tiểu cảnh. Mang đến không gian sân vườn tự nhiên, sang trọng, nghệ thuật, thẩm mỹ và hợp phong thủy. Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho gia đình bạn
 
Bước 7: Bàn giao ”tác phẩm” công trình cho khách hàng khi được hoàn thiện.
Sau khi hoàn tất công trình, bên quản lý thi công công trình của công ty sẽ cùng với khách hàng nghiệm thu công trình. Bên thi công sẽ đảm bảo trả lại không gian công trình một cách sạch sẽ. Theo đúng quy chuẩn không gian nhà bạn khi công trình hoàn thiện nhất.
 
Bước 8: Chương trình hậu mãi dịch vụ cho hạng mục công trình của khách hàng.
san-vuon-biet-thu
Sân vườn biệt thự

Thi công sân vườn

Vườn Đô Thị thi công tất cả các hạng mục cảnh quan: tưới thông minh, đá cảnh quan, đài phun nước, ánh sáng cảnh quan… Với đội ngũ KTS cảnh quan và các kỹ sư lành nghề. Chúng tôi luôn đảm bảo tiến độ công trình – nét đẹp và sự bền vững – tạo nên những khác biệt trong từng sản phẩm. Đóng góp một phần công sức tạo nên những kiến trúc không gian xanh cho quốc gia như: Thi công cảnh quan Lễ Hội Hoa Anh Đào 2018 – Tại Hồ Gươm – Hà Nội, Sự kiện Motainai tại vườn hoa Lý Thái Tổ – Hà Nội…
thi-cong-tieu-canh
Thi công tiểu cảnh sân vườn

Báo giá thiết kế sân vườn

Vườn Đô Thị không có một mức giá chính thức như các đơn vị cảnh quan khác. Mức phí thiết kế của chúng tôi sẽ dao động từ 100k – 300k tùy theo phong cách thiết kế, yêu cầu về độ khó của gia chủ, diện tích sử dụng và từng thời điểm cụ thể.
 
Chúng tôi hướng đến những giá trị thực tế. Có trách nhiệm và tâm huyết trong từng đường nét thiết kế. Vườn Đô Thị không gom chung tất cả, không làm việc với tâm thế chỉ làm theo mức tiền đã định. Mà luôn có ý thức mang đến sự đẳng cấp và sáng tạo trong mỗi bản vẽ. Bằng cách lao động trí óc nghiêm túc, tỉ mỉ và chỉn chu.
 
Vườn Đô Thị luôn tự tin sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai đang kiếm tìm một công ty thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp và uy tín nhất tại thủ đô Hà Nội.

Tiêu chí của chúng tôi

Các dự án thiết kế thi công cảnh quan sân vườn do Vườn Đô Thị thực hiện dựa trên tiêu chí: Thiết kế thẩm mỹ – Công năng vượt trội. Lấy khách hàng làm trung tâm. Chúng tôi luôn cố gắng để mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho quý khách, đó là: không gian sống đẹp và thoải mái; tận dụng tối đa diện tích và công năng sử dụng; chi phí đầu tư hợp lý…
 
Đa dạng về phong cách, từ thiết kế nội thất hiện đại đến tân cổ điển, cổ điển… Với những bản vẽ sáng tạo độc đáo và khác biệt. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe nhất của khách hàng.
 
>>> Mời quý khách hàng ngắm nhìn những mẫu thiết kế sân vườn mới nhất mà Vườn Đô Thị đã thực hiện tại đây:
thiet-ke-canh-quan-khu-cong-nghiep
Thiết kế cảnh quan sân vườn khu công nghiệp
canh-quan-vuon-tren-mai
Cảnh quan vườn trên mái
Thiet-ke-vuon-dep
Thiết kế vườn đẹp
thiet-ke-san-vuon
Thiết kế sân vườn
canh-quan-do-thi
Thiết kế cảnh quan đô thị
thiet-ke-san-vuon-dep
Thiết kế sân vườn đẹp đơn giản

Quý khách có nhu cầu tư vấn cảnh quan vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CPPT CẢNH QUAN BABYLON
Địa chỉ: 9/238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0961.335.788 
CSKH: 024.6650.8244
Email: vuondothi23@gmail.com