Cây lim xẹt

Cây Lim xẹt có những đặc điểm nổi bật từ hoa và tán cây tạo nên những đặc điểm rất riêng chính vì vậy mà cây rất được ưa chuộng, cây mang lại vẻ đẹp rực rỡ và nổi bật cho mọi công trình.

Số lượng:

Mô tả

Tên thường gọi: Cây Lim Xẹt
Tên gọi khác: Cây Lim sét, cây Phượng vàng hay Muồng Kim Phượng.
Tên khoa học: Peltophorum Tonkinensis
Họ: Fabaceae
Nguồn gốc xuất xứ: Tại các nước Châu Á nhiệt đới

Đặc điểm hình thái Cây Lim Xẹt

Cây Lim Xẹt là cây thân gỗ lớn. Có chiều cao từ 20 – 30 mét, tán tròn và cành cây tập trung trên ngọn. Thân cây có vỏ đen, sần sùi, khi nhỏ có màu đỏ nâu.
Lá dạng lá kép lông chim 2 lần chẵn, có lá chét nhỏ, xếp đều nhau. Lá cây có màu xanh thẫm ở mặt trên, mặt dưới có xanh trắng khác biệt. Lá cây khá nhỏ và cây rụng lá theo mùa.
Hoa Lim xẹt có màu vàng tươi, mọc theo chùm, cánh hoa nhỏ, nhăn và khá mềm mại.
Sau khi hoa rụng quả sẽ hình thành, quả dạng dẹp và có cánh. Trong quả có chứa từ 2 – 4 hạt khi non có màu xanh, khi già chuyển thành màu xám trắng.
cay-lim-xet
Cây lim xẹt
hoa-lim-set
Hoa lim sét mềm mại
Hoa lim xet

Đặc điểm sinh thái

Cây Lim xẹt được ươm trồng từ hạt. Cây có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống và phân bố trên diện rộng.
Hầu như ở Việt Nam cây có thể thích nghi ở miền núi, trung du, đồng bằng hay gần biển. Vì là loài cây ưa nắng nên thời tiết nắng gắt cây cũng phát triển tốt. Cây có thể sống trên đất cát pha, đất chua hay cằn cỗi, là loài cây có tốc độ phát triển trung bình.

Ứng dụng của lim xẹt trong đời sống

Cây Lim xẹt là loài cây xanh công trình mang đặc tính miền nhiệt đới. Do vậy đây là loại cây rất được ưa chuộng tại các công trình cảnh quan đô thị. Cây được trồng nhiều tại các nhà máy, dọc các tuyến đường giao thông, trong khuôn viên trường học hay công viên, khu du lịch bởi đặc tính phát triển cao nên cây cho bóng mát và hoa rất rực rỡ.
 
Cây Lim Sét được công ty cây xanh sử dụng cho mọi công trình. Bởi cây dễ thích nghi trồng trên mọi loại đất. Tuy nhiên để cây phát triển tốt và lâu dài thì trước khi trồng cây cần lựa chọn loại đất trồng có dinh dưỡng ổn định và khả năng giữ nước tốt. Sau khi trồng 1,5 – 2 năm cây cần được cắt tỉa và phun thuốc trừ sâu để tránh các loại sâu bệnh phá hoại ảnh hưởng tới cây.
 
Cây Lim xẹt có những đặc điểm nổi bật từ hoa và tán cây tạo nên những đặc điểm rất riêng chính vì vậy mà cây rất được ưa chuộng, cây mang lại vẻ đẹp rực rỡ và nổi bật cho mọi công trình.
Gỗ lim xẹt có tốt không?
Gỗ Lim Xẹt có giá trị nên được sử dụng rất nhiều để tạo các lục bình trưng trong nhà và làm các sản phẩm nội thất đẹp và sang trọng.

Cách chăm sóc cây lim xẹt

Khi mới trồng cây còn yếu nên cần bảo vệ bằng khung sắt hoặc cọc gỗ để tránh khỏi bị mưa bão quật đổ, hay súc vật phá hoại cây.
 
Chế độ Nước: Tuần tưới nước 1 – 2 lần vào mùa khô tưới cây mỗi ngày 1 lần.
 
Đất trồng: Hút ẩm tốt, thoát nước nhanh tránh để cây bị úng.

Quý khách có nhu cầu mua chậu cây hay thuê cây văn phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CPPT CẢNH QUAN BABYLON
Địa chỉ: 9/238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0961.335.788 
CSKH: 024.6650.8244
Email: vuondothi23@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây lim xẹt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *