Cây giáng hương

Cây giáng hương là một trong những cây bóng mát, cây gỗ cây cảnh quý. Cây mang đến sắc vàng rực rỡ và tươi mới cho chính căn nhà của bạn cho đến những nơi trồng ở đường phố, hay các khu đô thị.
Số lượng:

Mô tả

Hiện nay, Cây Giáng Hương là một trong những cây cảnh, cây bóng mát được nhiều người yêu thích và trồng. Cây được các gia chủ chọn làm cây trồng ở trước nhà, tiền sảnh, khu sân vườn của biệt thự hoặc cây còn được các công trình xây xựng chọn làm cây công trình cho khu đô thị…vv

Tên gọi khác: Cây Hương Giáng.
Họ: Đậu (Fabaceae)
Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz
Nguồn gốc: Loài cây gỗ quý này có nguồn gốc từ các khu vực của Đông Nam Á. Cụ thể cây được biết đến có xuất xứ và nhiều ở Thái Lan, Lào, Myanma, và cả Việt Nam.
hoa-giang-huong
Hoa giáng hương

Đặc điểm của cây giáng hương

Đặc điểm hình thái

Thân: giáng hương thuộc loại thân gỗ, thân gỗ chắc. Chiều cao của cây có thể lên tới 35m. Cây có đường kính thân lớn, bên ngoài thân có lớp vỏ màu nâu đen sẫm, vỏ không nhẵn, bề ngoài là các nét kẻ dọc. Thân có nhiều cành nhỏ từ thân chính, thân có nhựa, mủ màu đỏ.
Lá: Lá của cây giáng hương có màu xanh, hình elip, thuôn dài. Chiều dài của lá khoảng 12cm, bề rộng của lá khoảng 3 – 6cm. Lá thuộc dạng lá kép, mép nguyên, trên lá có lớp lông nhỏ mềm.
Hoa: Hoa có màu vàng óng, hoa mọc theo các chụm ở các nách lá. Cuống hoa dài, và có lông, hoa có mùi hương rất thơm nhưng lại nhẹ nhàng không bị hắc. Khi nở, hoa giáng hương vàng óng cả cây toát lên rực tươi màu mới của ánh nắng.
Quả: Khi kết thúc quá trình hoa, hoa rụng sẽ tạo quả. Quả của cây giáng hương nhỏ, bè có kích thước khoảng từ 4cm đến 9cm. Hạt có màu hơi nâu pha vàng. Bên trong quả có 1 hạt.
cay-canh-quan-hoa-vang
Cây cảnh quan hoa vàng

Đặc điểm sinh thái của cây giáng hương

Ánh sáng: Cây ưa nắng, ưa sáng, thích hợp với nhiều điều kiện đất và thời tiết khác nhau.
Đất trồng: Cây thích hợp với loại đất thoát nước tốt, các loại đất xám hay loại đất núi, đồi.
Tốc độ sinh trưởng: Cây không yêu cầu chăm sóc nhiều, ít sâu bệnh và có tốc độ sinh trưởng trung bình.

Lợi ích và ứng dụng của cây giáng hương

Trong cảnh quan sân vườn – đô thị

Giáng hương là một trong những cây cảnh được nhiều người yêu thích, cây cho hoa đẹp và còn lưu lại cho không gian mùi hương vô cùng dễ chịu. Cây làm đẹp cho chính căn nhà của bạn, khi nở mang cả mùa hè tươi mới cho chính căn nhà của bạn. Khi trồng ở các khu đô thị, các đường đi, cây công trình cây mang lại bóng mát.
cay-giang-huong-trong-canh-quan-duong-pho
Cây giáng hương trong cảnh quan đường phố

Trong kinh tế. Gỗ giáng hương giá bao nhiêu?

Không chỉ đẹp, cây mang lại bóng mát cây còn là một trong những cây gỗ quý mang lại giá trị kinh tế cao. Làm nâng cao đời sống của người dân trồng cây.
Gỗ của giáng hương cứng, không bị nứt nẻ, bền, gỗ có mùi hương thơm và có các vân trên mặt gỗ rất đẹp. Vì thế mà cây gỗ giáng hương được ứng dụng trong nhiều đồ nghệ thuật và đồ nội thất. Có rất nhiều sản phẩm được làm từ gỗ của giáng hương rất đẹp và có giá trị cao.
go-giang-huong
Gỗ giáng hương

Lợi ích khác

Giá trị Cây Giáng Hương là cây thuộc họ đậu nên có đặc tính cải tạo đất rất tốt, rễ của cây là một trong những nhân tố cải tạo đất làm đất tơi xốp vô cùng tốt.
Không những thế nhựa giáng hương còn có tác dụng trong công nghệ nhuộm vải.
Ngoài ra cây còn công dụng đặc biệt thiên phú của thực vật đó là loài cây có khả năng thanh lọc không khí và cản âm rất tốt. Tạo cho không gian sống không chỉ trong lành mà còn tươi mát.

Cách trồng và chăm sóc cây giáng hương

Cách trồng

Có rất nhiều cách để nhân giống và trồng giáng hương tuy nhiên cách hiệu quả và phổ thông nhất từ trước đến nay là cách nhân giống bằng hạt.
Khi nhân giống bằng hạt chúng ta nên chú ý cách chọn hạt và ươm hạt để trồng. Hạt được chọn là các hạt chắc, khỏe và không sâu bệnh.
Trước khi gieo chúng ta nên phơi để khô hạt. Tuy nhiên chỉ phơi dưới nắng vừa đủ.
Bắt đầu đem hạt đi ngâm để kích thích sự nảy mầm của hạt. Chúng ta ngâm trong nước ấm và gieo vào đất giá thể đã chuẩn bị trước.
Che chắn trong nơi bóng mát, và cung cấp đủ độ ẩm cho hạt . Khi hạt nảy mầm khoảng 5 tháng chúng ta bắt đầu tách cây ra để trồng cây giáng hương giống ra bên ngoài.
cay-giong-giang-huong-tai-vuon-do-thi
Cây giống giáng hương tại Vườn Đô Thị

Cách chăm sóc cây giáng hương

Ánh sáng: Là cây ưa nắng vì thế chúng ta nên trồng ây ở các vị trí cây nhận được ánh sáng tốt nhất. Trong thời gian cây sinh trưởng chúng ta nên dọn cỏ và xới xáo để đất thoáng.
Nước: yêu cầu về nước đối với cây giáng hương cũng vô cùn quan trọng, tuy nhiên chúng ta tránh để cây bị ngập, vì dễ bị úng rễ và thối gốc.
Phân bón: giáng hương không yêu cầu cao về phân bón. Tuy nhiên ở giai đoạn sinh trưởng cành lá, và ra hoa chúng ta nên bổ sung phân bón loại phân bón hữu cơ, hoặc phân NPK với liều lượng hợp lý để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
Cắt tỉa: Vì là cây bóng mát nên chúng ta không cân cắt tỉa quá nhiều, chúng ta chi nên cắt các cành lá sâu, héo bệnh và vàng khô. Để tránh mất mĩ quan và làm ảnh hưởng tạo môi trường sâu bệnh cho cây.
Sâu bệnh hại: cây giáng hương là loại cây có khả năng chống chịu bệnh rất tốt, cây rất ít sâu bệnh hại. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên quan sát thường xuyên để khi phá hiện ra bệnh có thể tìm cách xử lý tốt nhất và hiệu quả triệt để.
Giá cây giáng hương tùy thuộc vào kích thước cũng như tuổi cây để nhà vườn định giá. Bạn quan tâm, Vườn Đô Thị gửi báo giá cây giáng hương cho bạn hoặc gọi vào hotline

Quý khách có nhu cầu mua chậu cây hay thuê cây văn phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CPPT CẢNH QUAN BABYLON
Địa chỉ: 9/238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0961.335.788 
CSKH: 024.6650.8244
Email: vuondothi23@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây giáng hương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *