Cây hồng lộc

Cây được trồng để trang trí khuôn viên, làm cây cảnh và làm hàng rào chống khói bụi ở các công trình nhà ở, bệnh viện, công viên, trường học, công ty…

Số lượng:

Mô tả

Tên thường gọi: Cây hồng lộc

Tên khoa học: Syzygium campanulatum

Họ: Myrtaceae (Sim)

Nguồn gốc: từ vùng Châu á nhiệt đới. Nay đã du nhập về Việt Nam và được trồng phổ biến

Đặc điểm cây hồng lộc

Đặc điểm hình thái

Thuộc loại cây bụi thường xanh, thân gỗ cao từ 0.8-2 m. Trên thế giới hồng lộc có thể cao từ 3-4 m, tạo thành bụi có nhiều cành nhánh, mọc hơi chếch tạo thành vòm tán hình trứng, bầu dục hay hình tháp rất đẹp.
 
Lá nhỏ dài hình trái xoan, nhọn ở đầu, bầu ở cuống, lá gần như không có cuống. Lá non màu đỏ hồng, lá nửa non nửa già thì có màu vàng, lá già thì xanh bóng dài khoảng 5-6 cm. Màu sắc đa dạng rất đẹp, chu kì thay lá có thời gian tương đương một quí.
 
Hoa hồng lộc nhỏ có màu trắng xòe như hoa mận, mọc trên cuống dài, đài hợp thành chén. Quả thuộc dạng quả mọng và nhỏ. Khi chín có màu đen giống như quả sim vì vậy được xếp vào họ sim, nhưng ở nước ta hiếm khi cây ra hoa và quả.
la-hong-loc-dep
Lá hồng lộc đẹp

Đặc điểm sinh thái của cây hồng lộc

Hồng lộc là loài ưa sáng, ưa ẩm, có sức sống mạnh mẽ, tốc độ sinh trưởng nhanh. Có khả năng chịu hạn tốt, dễ trồng nên thường được trồng ngoài trời, cây có màu sắc đẹp, kiểu dáng đẹp.

Công dụng của hồng lộc

Cây được trồng để trang trí khuôn viên, làm cây cảnh và làm hàng rào chống khói bụi ở các công trình nhà ở, bệnh viện, công viên, trường học, công ty…

Cây hồng lộc được chọn trước hết vì cái đẹp của cây. Cái đẹp của cây là ở chồi và lộc non có màu đỏ như tên gọi, rất dễ trồng còn mang ý nghĩa may mắn và tốt đẹp, hồng lộc đẹp ở hình dáng và màu sắc của lá cây và cái tên của cây, hồng có nghĩa như là hồng đức, hồng ơn…
 
Còn lộc là chồi non hay lộc của trời, hồng lộc mang ý nghĩa là của lớn, của đỏ, cây hồng lộc thương xanh tốt quanh năm nhất à vào mùa xuân nên được người dân ưa thích chọn trồng để làm cảnh vào các dịp tết, cây hồng lộc có thể trồng trong chậu, góc sân vườn, góc hiên nhà cây tạo kiểu dáng cho góc sân nhà, cho lối đi.
cay-hong-loc
Cây hồng lộc

Cách trồng và chăm sóc

Có thể trồng bằng cách giâm cành trước hết chọn đất vườn phù hợp với cây, làm đất tơi xốp trộn nhiều phân xanh đã ủ hoai đổ vào hố đã đào sẵn rồi đặt nhánh cây vào, lấp miệng hố và tưới nước giữ cho đất luôn luôn ẩm, qua một thời gian nhánh sẽ nảy chồi vươn lên như cây mọc từ hạt tự nhiên, nên cắt ngọn và bớt lá đi chỉ nên để cành dài khoảng 2 gang tay, mỗi lá cũng nên cắt đi một nửa và để lại một nửa lá.
 
Giâm 2/3 cành cây xuống đất, xéo 60 độ. Chỉ để thò lên khỏi mặt đất 1/3, nên giâm cành vào mùa xuân để cây có thể phát triển tốt hơn.
 
Khi phát triển thành cây cần chú ý tuới nước, làm cỏ và bón phân cho cây. Tránh sâu bệnh và giúp cây phát triển tốt hơn. Hàng tháng cần tưới nước đầy đủ cho cây, hai hoặc ba năm nên trồng lại và thay đất cho cây để cây luôn đủ chất dinh dưỡng và đảm bỏ ra hoa đúng thơi kì.
Hồng lộc là loại ưa sáng, ưa khí hậu ẩm, mát, lạnh nhưng đủ ấm nên chọn nhưng nơi có không gian rộng, khí hậu thoáng mát để trồng cây tạo điều kiện cho cây phát triển và sinh trưởng tốt hơn về mọi phía cây càng hấp thu đủ nắng thì lá non của cây sẽ có màu sắc tươi tắn hơn.

Quý khách có nhu cầu báo giá cây hồng lộc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CPPT CẢNH QUAN BABYLON
Địa chỉ: 9/238 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0961.335.788 
CSKH: 024.6650.8244
Email: vuondothi23@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây hồng lộc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *